แมนเชสเตอร์ซิตี้กับการซื้อขายนักเตะ เข้ามาสู่ทีมน้อยมากในฤดูกาลนี้

แมนเชสเตอร์ซิตี้กับการซื้อขายนักเตะ

แมนเชสเตอร์ซิตี้กับการซื้อขายนักเตะ ในการคว้าผู้เล่นใหม่เข้ามาสู่ทีมเพียง 2 รายเท่านั้น

วันที่ 7 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้เป็นหนึ่งในพรีเมียร์ลีกที่มีการซื้อขายน้อยมากในฤดูกาลนี้เมื่อเทียบกับทีมอย่าง เชลซี หรือ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทีมคู่แข่ง ร่วมเมือง ที่เสริมทัพเพื่อไล่ล่าความสำเร็จในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

จากตอนแรกสโมสร แมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้ซื้อนักเตะเข้ามาแค่รายเดียวคือ มาเตโอโควาซิช กองกลางพรสวรรค์สูงชาวโครเอเชีย ที่ซื้อมาจากสโมสรเชลซี เพื่อทดแทนการจากไปของอิลคาย กุนโดกัน อดีตนักเตะและกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่พึ่งออกจากทีมไปร่วมทีมบาร์เซโลนาในฤดูกาลนี้

จากรายงานล่าสุดสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ พึ่งคว้าตัวโจสโก กวาร์ดิโอล กองหลังทีมชาติโครเอเชีย มาจากสโมสรในบุนเดสลีกาของเยอรมันอย่าง แอร์เบ ไลป์ซิก มาด้วยมูลค่า ค่าตัวสูงถึง 77 ล้านปอนด์

จากการเสริมทัพของเป๊ป กวาร์ดิโอลา ในด้านของ มาเตโอโควาซิช ถือว่าเหมาะสมมากเพราะทีมขาดผู้เล่นตำแหน่งนี้พอดี และในด้านของโจสโก กวาร์ดิโอล เข้ามาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของแนวรับ ทำให้เกมบุกของคู่แข็ง ทำได้ยากมากขึ้นเป็นเท่าตัว

ในตำแหน่งอื่นๆเป๊ป กวาร์ดิโอลา เลือกที่จะใช้ผู้เล่นชุดเดิม 95 เปอร์เซ็นต์ ที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้วเพราะสามารถคว้าสามแชมป์มาให้สโมสรได้ในฤดูกาลที่แล้ว

หากผู้เล่นชุดนี้สามารถรักษาฟอร์มการเล่นได้คงที่ เป๊ป กวาร์ดิโอลาและตัวนักเตะของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ ก็สามารถคว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันได้อย่างแน่นอน

แมนเชสเตอร์ซิตี้กับการซื้อขายนักเตะ

การเสริมทีมของ เป๊ปกวาร์ดิโอลา ถือว่าน้อยมากกับการที่ซื้อผู้เล่นมาสู่ทีมแค่ 2 ราย นั่นคือมาเตโอโควาซิช จากเชลซีและโจสโก กวาร์ดิโอลมาจาก แอร์เบ ไลป์ซิก และใช้ผู้เล่นชุดเดิมเพื่อป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ได้ในฤดูกาลนี้

ติดตาม :: 11zean.com

อ่านเพิ่มเติม :: ลิเวอร์พูลยื่นข้อเสนอคว้าตัวนักเตะ อย่างกาบรีเวกาผู้เล่นตำแหน่งกองกลาง