เกมคู่ระหว่างลิเวอร์และทีมจากลีกเยอรมัน อย่างบาเยิร์นมิวนิค

เกมคู่ระหว่างลิเวอร์และทีมจากลีกเยอรมัน

เกมคู่ระหว่างลิเวอร์และทีมจากลีกเยอรมัน ในนัดอุ่นเครื่องอย่างบาเยิร์นมิวนิค

วันที่ 2 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า จากการวิเคราะห์การเจอกันระหว่าง สโมสรลิเวอร์พูล ที่มีเจอร์เกน คลอปป์ เป็นผู้จัดการทีม พบกับ สโมสรบาเยิร์นมิวนิค ที่มีโธมัส ทูเคิล เป็นผู้จัดการทีมในเกมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องปรีซีซั่นที่ประเทศสิงคโปร์

การวิเคราะห์ด้านสโมสร ลิเวอร์พูล เจอร์เกน คลอปป์ผู้จัดการทีมของลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้ความพร้อมทางด้านผู้เล่นโดยรวมถือว่าดี เพราะได้เสริมทัพมาใหม่ในหลายตำแหน่ง เพื่อทดแทนความผิดพลาดในฤดูกาลที่แล้ว ในเกมรุกส่ง หลุยส์ ดิอาซ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ดิโอโก โชตา เป็นสามประสานในแดนหน้า

กองกลางของลิเวอร์พูลเจอร์เกน คลอปป์เลือกใช้โดมินิค โซโบซไล และ อเล็กซิส แม็คอลิสเตอร์ เพื่อเชื่อมเกมแดนกลาง

ในแนวรับเลือก เทรนต์อเล็กซานเดอร์อาร์โนลด์ แอนดรูว์โรเบิร์ตสัน อิบราฮิมา โกนาเต และกัปตีนทีมคนใหม่อย่างเวอร์จิลฟานไดก์ 

ในด้านของสโมสรบาเยิร์นมิวนิค ผู้จัดการทีมอย่างโธมัส ทูเคิล จะไม่มี มาเน่ในเกมรุกฤดูกาลนี้ เกมรุกมีตำแหน่งหน้าเป้าตัวทำประตูอย่างมาติส แตล ในแดนกลางส่ง จามาล มูเซียลา ลีรอย ซาเน และแซร์ช กาบรี คุมเกมแดนกลาง

ด้านเกมรับโธมัส ทูเคิล เลือกใช้อัลฟองโซ เดวีส์เล่นแบ็กซ้ายและ นูสเซอร์ มาสราอุย ในตำแหน่งแบ็กขวา คู่เซนเตอร์เป็นคิม มินแจและ  มาไธส์เดอ ลิกต์

เกมคู่ระหว่างลิเวอร์และทีมจากลีกเยอรมัน

ในเกมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องปรีซีซั่นคู่ระหว่างสโมสรยักษ์ใหญ่จากเกาะอังกฤษอย่างลิเวอร์พูล พบกับ แชมป์จากลีกบุนเดสลีกา เยอรมันอย่าง บาเยิร์นมิวนิค และวิเคราะห์ผู้เล่นตัวจริงทั้งสองทีมก่อนจะเจอกัน

ติดตาม :: 11zean.com

อ่านเพิ่มเติม :: ปีกขวาดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างฟากุนโดเปยิสตรีขออยู่กับทีมต่อ