ผู้เล่นที่พึ่งย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างเดเคอาย้ายไปบาเยิร์น

ผู้เล่นที่พึ่งย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ผู้เล่นที่พึ่งย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในตำแหน่งผู้รักษาประตูอย่างดาบิดเดเคอาที่โดนบาเยิร์นมิวนิกสนใจดึงตัวไปร่วมทีม

วันที่ 19 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ดาบิดเดเคอา นักเตะระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ออกจากทีมมาหลังจากเล่นอยู่กับทีมเป็นเวลานาน ถึง 12 ปี จากการมาของกุนซืออย่างเอริกเทนฮาก และมองว่าดาบิดเดเคอา ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเขา และปลดเขาออกจากทีมแบบไม่มีค่าตัว ล่าสุดดาบิดเดอา ได้รับความสนใจจาก บาเยิร์นมิวนิก ที่จะดึงตัวเขาไปเฝ้าเสาในลีกบุนเดสลีกา ของประเทศเยอรมัน

หลังการบาดเจ็บของ ผู้รักษาประตูเบอร์หนึ่งของทีมอย่างมานูเอล นอยเออร์ มีอาการบาดเจ็บ ต้องพักการเล่นเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเป็นเวลานาน ทำให้ลงเล่นให้บาเยิร์นมิวนิก ไม่ได้ ดังนั้น บาเยิร์นมิวนิก ต้องหาผู้เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูมาเฝ้าเสาแทนมานูเอล นอยเออร์ ดังนั้นจึงมองไปเห็นดาบิดเดเคอา ที่ไม่มีสโมสรต้นสังกัดในเวลานี้

แต่การที่ต้องให้รายได้รายสัปดาห์แก่ ดาบิดเดเค สูงเพราะก่อนหน้านี้ อัล นาสเซอร์ ทีมดังจากลีกซาอุดีอาระเบีย พร้อมทุ่มเงินให้ ดาบิดเดเคอามากถึงสัปดาห์ละ 375000 ปอนด์ หวังดึงดาบิดเดเคสูง มาเล่นร่วมกับซาดิโอ มาเนและคริสเตียโน โรนัลโด แต่หากดาบิดเดเคอา ต้องการเล่นในยุโรปต่อไป บาเยิร์นมิวนิก ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้ของดาบิดเดเคอา

ผู้เล่นที่พึ่งย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

หลังจากการย้ายออกจากทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ของนักเตะที่เล่นกับทีมมายาวนานถึง 12 ปีอย่างดาบิดเดเค ได้รับความสนใจจาก ยอดทีมแกร่งจาก บุนเดสลีกา ของเยอรมันอย่างบาเยิร์นมิวนิก ที่พร้อมดึงตัวดาบิดเดเคไปทดแทนมานูเอล นอยเออร์ ที่มีอาการบาดเจ็บต้องพักยาว

ติดตาม :: 11zean.com

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอาจจะพลาดการคว้านักเตะ อย่างแบงฌาแมงปาวาร์