ปีกขวาดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างฟากุนโดเปยิสตรีขออยู่กับทีมต่อ

ปีกขวาดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ปีกขวาดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างฟากุนโดเปยิสตรีขอร้องเทนฮาก

วันที่ 30 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า  ปีกขวาดาวรุ่งของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างฟากุนโด เปยิสตรี ได้ออกมาเคลื่อนไหวว่าตัวเขาจะอยู่กับทีมต่อไป หากผู้จัดการทีมอย่างเอริกเทนฮากให้เขาอยู่ฝึกซ้อมกับทีมต่อไป 

ทาง ฟากุนโดเปยิสตรี กล่าวกับสื่อข่าวฟุตบอลว่า ลาลีกาเป็นลีที่ดี ในการพัฒนาศักยภาพของตนเอง และหวังว่า ผู้จัดการทีมอย่างเอริกเทนฮาก จะไม่ปล่อยตัวเขาให้ทีมอื่นยืมตัวไปใช้งาน เหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา

ฟากุนโด เปยิสตรี มองว่าพรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ดีที่สุดในโลก ดังนั้นเขาต้องการจะเล่นอยู่กับสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ในวัย 18 ปี ย้ายจากเปนารอล มายังถิ่นของสโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และได้สวมเสื้อเบอร์ 28 ที่มีมูลค่านักเตะ 10 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นเสื้อหมายเลขเดียวกับตำนานของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่าง เดวิดเบ็คแฮม

เมื่อตลาดซื้อขายนักเตะปิดตัวลง เปยิสตรีลงเล่นให้กับสโมสรเปนารอล ฟากุนโด เปยิสตรีโดนแมนมองของสโมสรชื่อดังในสเปนอย่างเรอัลมาดริด มาชมฟอร์มการเล่นของเขา

สุดท้ายแล้วกลับไม่มีข้อเสนอยื่นมาจาก เรอัลมาดริด ก่อนตลาดซื้อขายนักเตะปิดตัวลง สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นสโมสรเดียวที่ยื่นเข้าไป และได้ตัวเขาไปครองด้วย ราคา 10 ล้านปอนด์

ปีกขวาดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ปีกขวาดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ออกมากล่าวกับสื่อว่า ขอให้เอริกเทนฮากผู้จัดการทีม พิจารณาให้ตัวเขาได้ซ้อมอยู่กับทีมและหวังว่าจะไม่ให้สโมสรอื่นยืมตัวเขาเหมือนกับฤดูกาลที่ผ่านมา

ติดตาม :: 11zean.com

อ่านเพิ่มเติม :: ท็อตแน่มฮอตสเปอร์เตรียมปล่อยตัวกองหน้าในฤดูกาลนี้ อย่างแฮรี่เคน